Lễ tuyên Chân Phước Đấng Sáng lập Dòng Nữ Chúa Cứu Thế

Thứ Năm, 17-03-2016 | 15:58:34

Thư của Cha Bề trên Tổng Quyền DCCT

Roma, 3/3/2016
Prot. No. 0000 023/2016

Kính thưa anh em, chị em, các cộng tác viên và quý vị thân hữu,

Với niềm vui lớn lao, Dòng Chúa Cứu Thế nhận được tin Đức Thánh Cha Phanxicô đã phê chuẩn việc tuyên Chân Phước Mẹ Maria Celeste Crostarosa. Cuối cùng, tôi có thể thông báo với anh chị em chương trình cho các cuộc cử hành liên quan đến sự kiện quan trọng này. Lễ tuyên Chân Phước sẽ diễn ra vào ngày thứ Bảy 18/6/2016 ở Foggia, nước Ý.

Trong vài tuần tới, tôi hy vọng sẽ gửi đến anh chị em một lá thư về tầm quan trọng của sự kiện này đối với các nữ tu Dòng Nữ Chúa Cứu Thế, cũng như đối với các thừa sai Dòng Chúa Cứu Thế, đối với các Cộng tác viên của chúng ta, và đối với các chị em khác có liên kết với Đặc Sủng và Hội Dòng chúng ta.

Tôi được biết một số đan viện của các chị Nữ Tu Chúa Cứu Thế đã có kế hoạch tham gia vào những sự kiện này. Tôi khuyến khích mọi tu viện gửi các đại biểu liên hệ với cha Emilio Lage, để chúng ta có thể phối hợp và chuẩn bị cho những sự kiện này càng nhiều càng tốt.

Tôi cũng đã nghe nói rằng một số anh em Dòng Chúa Cứu Thế đang có kế hoạch tham gia vào những sự kiện tốt lành này. Tôi xin mọi anh em Dòng Chúa Cứu Thế có ý định đến Roma vui lòng liên hệ với Bề trên Nhà Thánh Anphongsô, Cha Arturo Martinez, càng sớm càng tốt – và tốt nhất là trước ngày 31/3. Chỗ ở có hạn, và chúng tôi sẽ làm hết sức để sắp xếp, nhưng chúng tôi cần phải biết sớm những ai có ý định đi dự lễ.

Việc tuyên Chân Phước Mẹ Maria Celeste là một sự kiện quan trọng đối với tất cả chúng ta, những người có chung đặc sủng, truyền thống và linh đạo Chúa Cứu Thế Chí Thánh. Mặc dù chỉ có một vài đại diện có thể đích thân tham gia thánh lễ tại Foggia, tôi khuyến khích tất cả các tu viện Nữ Chúa Cứu Thế mừng sự kiện này với sự chuẩn bị bằng việc cầu nguyện cũng như dâng một Thánh Lễ Tạ Ơn đặc biệt. Tôi mời gọi mọi cộng đoàn DCCT, các giáo xứ, các đền thánh và nhà thờ DCCT cũng mừng sự kiện này, bằng cách làm cho mọi người hiểu biết về sự kiện này qua các hoạt động chung vào những ngày cuối tuần 18-19/6, cũng như cử hành một Thánh Lễ Tạ Ơn ngay sau lễ tuyên Chân Phước.

Trong sự hiệp thông với Mẹ Maria Celeste, có lẽ sự kiện này là một dịp để đổi mới và là một phước lành cho Dòng Nữ Chúa Cứu Thế và cho DCCT. Xin Mẹ Hằng Cứu Giúp tiếp tục đi cùng chúng ta trong ơn gọi của chúng ta là sống và loan báo Ơn Cứu Chuộc Chan Chứa, như một Ký ức Sống động (Viva Memoria) về Chúa Cứu Thế.

Một người anh em trong Chúa Cứu Thế,
Michael Brehl, C.Ss.R.
Bề trên Tổng Quyền DCCT

(Ngọc Huỳnh dịch)

Tin mới

Các sinh viên tổ chức buổi tổng duyệt tại một trường học ở Bangkok vào ngày 13 tháng 11 nhằm chuẩn bị cho chuyến viếng thăm của ĐTC Phanxicô tới Thái Lan. Những người dân tộc thiểu số từ các ngôi làng miền núi xa xôi và trẻ em Phật tử sẽ nằm trong số hàng chục ngàn người xuống thủ đô Thái Lan để có cơ hội gặp gỡ ĐTC Phanxicô trong tuần này (Ảnh: Chalinee Thirasupa / AFP)

IMG_6237

maxresdefault

Bolivia

original_1415273714


GMVNGHCGTG_Full_550561

Đức Hồng Y Krajewski cho thấy trung tâm tị nạn mới dành cho người vô gia cư mà Đức Giáo hoàng Phanxicô đã khánh thành vào ngày 11 tháng 11 năm 2019. (Tín dụng: Paulina Gudzik.)

9Z2A3845

thai

Nhà thờ Đức Mẹ bị  đốt phá hôm 12/11

Giáo hoàng Francis dự kiến sẽ đến thăm Nagasaki và Hiroshima trong chuyến thăm Nhật Bản. (ANSA)

11-16-2019-dai-phuc

CINA-VATICANO-_Guo_Xijin_-_1

youcat

THAILANDIA-VATICANO_-_1112_-_Papa

Bữa trưa của Giáo hoàng với người nghèo

Người Rohingya di cư trên một chiếc thuyền ngoài khơi đảo Koh Lipe phía nam Thái Lan ở biển Andaman vào ngày 14 tháng 5 năm 2015. Giáo hoàng Francis có thể sử dụng chuyến thăm Thái Lan để nhắc nhở thế giới về cuộc khủng hoảng Rohingya. (Ảnh: Christophe Archambault/AFP)

191114 - CÁO PHÓ ÔNG CỐ CHA ANTÔN ĐINH BÁ CẨN

tanz