Đền Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp tại Manila sử dụng năng lượng mặt trời

Thứ Năm, 17-03-2016 | 14:50:56

Khai thác quyền lực xanh, một đền thờ Công giáo nổi tiếng ở Manila đang tiến hành các bước để trở thành nhà thờ đầu tiên ở thủ đô Philippines hoàn toàn chỉ sử dụng năng lượng mặt trời.

Đền thánh Quốc gia Ðức Mẹ Hằng Cứu Giúp, một đền thờ do Dòng Chúa Cứu Thế phụ trách, sẽ được lắp đặt các tấm năng lượng mặt trời trong những tháng tới.

Thầy Ciriaco Santiago, người đứng đầu Ủy ban của Dòng về Sứ mệnh Tông Đồ Xã hội, cho biết dự án này là “một bước để trở thành một nhà thờ xanh”.

Cộng đoàn tu viện đã chấp thuận cho sử dụng mái nhà của nhà thờ để tạo ra điện cho toàn bộ các cơ sở của đền thánh, trong đó có các văn phòng và các cơ sở khác. “Sẽ mất ít nhất ba tháng để hoàn tất cài đặt, nhưng mục tiêu là hoàn thành trong năm nay,” Thầy Santiago nói với ucanews.com.

Không chỉ để giảm hóa đơn tiền điện, thầy cho biết quyết định dùng năng lượng mặt trời là một phần của cuộc vận động vì môi trường của cộng đoàn, được cảm hứng từ thông điệp Laudato si’ của Đức Giáo hoàng Phanxicô.

Thầy Santiago cho biết việc sử dụng năng lượng mặt trời sẽ làm giảm lượng khí thải carbon của ngôi đền, một mục tiêu quan trọng trong sứ mệnh của Giáo Hội chống biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường. “Về cơ bản điều này bắt nguồn từ thao thức của chúng tôi muốn giúp bảo vệ môi trường và nâng cao nhận thức về biến đổi khí hậu”, ông nói.

Ngôi đền này cũng sẽ sử dụng nghệ thuật như một phương tiện để thúc đẩy “sự chăm sóc để bảo vệ”.

Ở phía trước và bên phải của nhà thờ sẽ xây dựng một hệ thống truyền thông hỗn hợp năng động, bao gồm các bức tranh ghép và các tác phẩm điêu khắc, về môi trường và các vấn đề xã hội khác. Nghệ sĩ Emil Yap cho biết sẽ phải mất hai năm để hoàn thành dự án sử dụng vật liệu tái chế này.

(UcaNews)

Ngọc Huỳnh ghi (theo cssr.news)

Tin mới

thai

Mặt tiền của Nhà thờ lớn Manila được tắm trong ánh sáng đỏ để làm nổi bật cảnh ngộ của các Kitô hữu bị đàn áp trong thời gian 'Thứ tư đỏ' năm 2018. (Ảnh: Angie de Silva)

Đức Giáo Hoàng Phanxicô đến để cử hành Thánh lễ tại Nhà thờ Thánh Phêrô tại Vatican, Chủ nhật, ngày 17 tháng 11 năm 2019. (Ảnh: AP Photo / Alessandra Tarantino.)

Các sinh viên tổ chức buổi tổng duyệt tại một trường học ở Bangkok vào ngày 13 tháng 11 nhằm chuẩn bị cho chuyến viếng thăm của ĐTC Phanxicô tới Thái Lan. Những người dân tộc thiểu số từ các ngôi làng miền núi xa xôi và trẻ em Phật tử sẽ nằm trong số hàng chục ngàn người xuống thủ đô Thái Lan để có cơ hội gặp gỡ ĐTC Phanxicô trong tuần này (Ảnh: Chalinee Thirasupa / AFP)

IMG_6237

maxresdefault

Bolivia

original_1415273714


GMVNGHCGTG_Full_550561

Đức Hồng Y Krajewski cho thấy trung tâm tị nạn mới dành cho người vô gia cư mà Đức Giáo hoàng Phanxicô đã khánh thành vào ngày 11 tháng 11 năm 2019. (Tín dụng: Paulina Gudzik.)

9Z2A3845

thai

Nhà thờ Đức Mẹ bị  đốt phá hôm 12/11

Giáo hoàng Francis dự kiến sẽ đến thăm Nagasaki và Hiroshima trong chuyến thăm Nhật Bản. (ANSA)

11-16-2019-dai-phuc

CINA-VATICANO-_Guo_Xijin_-_1

youcat

THAILANDIA-VATICANO_-_1112_-_Papa

Bữa trưa của Giáo hoàng với người nghèo