100 năm Dòng Chúa Cứu Thế tại Slovakia

100-ROKOV-logo-farebne0s

Năm 2021, các tu sĩ Dòng Chúa Cứu Thế ở Slovakia kỷ niệm một thế kỷ kể từ khi họ đặt chân đến đất nước này.

Trong dịp này, nhiều sự kiện đã được chuẩn bị tại các tu viện. Đầu tiên sẽ là lễ khai mạc năm thánh ở Stropkov từ ngày 21 đến 23 tháng Ba. Chương trình Năm Thánh bao gồm một hội thảo khoa học về 100 năm Dòng Chúa Cứu Thế hiện diện tại Slovakia, sẽ được tổ chức vào tháng 9.

Kể từ đầu năm nay, đồ họa với các trích dẫn từ các tác phẩm của Thánh Anphongsô de Liguori, Đấng sáng lập Dòng Chúa Cứu Thế, đã được xuất bản trên mạng xã hội (Facebook, Instagram).

Cộng đoàn Dòng Chúa Cứu Thế đầu tiên ở Slovakia được thành lập vào mùa thu năm 1921 tại Stropkov. Cộng đoàn này được hình thành bởi các tu sĩ Dòng Chúa Cứu Thế của cả hai nghi lễ Công giáo Hy Lạp và Rôma. Một trong số tu sĩ của cộng đoàn là Chân Phước Methodius Dominic Trčka.

Dần dần tu viện Dòng Chúa Cứu Thế đầu tiên này trở thành một trung tâm tâm linh cho vùng Upper Zemplín ở Slovakia.

Ngày nay có hai đơn vị của Tu hội ở Slovakia: Tỉnh Bratislava-Praha (nghi thức Công giáo Rôma) và Phụ Tỉnh Michalovce (nghi thức Công giáo Hy Lạp).

Dòng Chúa Cứu Thế chủ yếu được biết đến với các cuộc đại phúc, các cuộc tĩnh tâm, công tác mục vụ tại các giáo xứ và việc tông đồ qua các phương tiện truyền thông.

Miroslav Bujdoš, C.Ss.R.

Bài liên quan

Tin tức mới

Facebook

Youtube